Và tôi cũng bắt đầu muốn đến làng gốm bát tràng

Và tôi cũng bắt đầu đăng những tấm ảnh của mình, cùng ấm chén tử sa với những hashtag giống như em. Chỉ hi vọng một ngày nào đó em thấy và khi đọc ấm tử sa những dòng tôi viết, sẽ hiểu cho con tim chân thành này. Tôi cứ đi bất cứ đâu cũng nhớ đến em, bất cứ ấm tử sa âu tôi cũng thấy vẻ đẹp mà bấy lâu tôi ít để ý đến. Phải nói thật, tôi rất yêu màu nắng, tôi say mê nó, vì nó cũng giống như em vậy. Đầy sức sống, nét quyến rũ ấm tử sa và tinh khôi.

Tôi cứ như vậy trong vài tháng, rồi đều tuyệt vời đã xảy ra. Em đã ấm chén tử sa like một tấm hình của tôi, tôi vui sướng vì điều ấy. Nhưng rồi chợt có cảm giácấm tử sa xem thêm  lo âu, tôi cũng chẳng biết vì sao nữa. Chắc có lẽ vì sợ cảm giác từ chối, vì nếu ấm tử sa là em tôi sẽ hiểu rõ những dòng ấy dành cho ai.

Những bước thành công đầu tiên của gốm mỹ nghệ

Và sao lần ấy, chẳng biết có phải sự ảo tưởng ấm chén tử sa của một gã trai, hay đó là sự hồi đáp của em dành cho tôi. Những bức ảnh em đăng, những ấm tử sa dòng tin ấy, với những bức ảnh tôi đăng. Chúng như những đoạn tin nhắn, mà có lẽ chỉ có hai người hiểu. Tôi và em.

Những bước thành công đầu tiên của gốm mỹ nghệ

Cứ như vậy, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cứ trôi qua. Rồi những ngày cốc sứ trên giảng đường, tôi cũng được thầy kể về tình cảm cốc sứ của thầy với cô. Hai người yêu xa nhau đến sáu năm trời, rồi một ngày khi cô về nước thầy đã dành lời ngỏ cưới ra sau. Lúc ấy, tôi tự nhiên cốc sứ  thấy vui và có động lực một cách kì lạ. Và lúc ấy tôi lại nghĩ cốc sứ bát tràng giá rẻ đến em.

Khi mỗi cuối tuần, tôi thường đi học cốc sứ bát tràng giá rẻ http://gomhailong.vn/coc-tach-su về thấy những đôi lứa đi rông ruỗi trên những con phố, những tấm ảnh muồi mẩn của những cặp đôi trên mạng xã hội. Tôi chỉ cười và nghĩ cốc sứ một ngày nào đó, à không phải đúng hơn là hi vọng một ngày nào đó cốc sứ bát tràng giá rẻ tôi và em cũng như vậy.

Những bước thành công đầu tiên của gốm mỹ nghệ

Kì thi năm ấy, tôi cũng không được tốt cho lắm, phải nói là sứ bát tràng  khá tệ, rồi cảm giác bơ vơ không biết mình thích gì, đam mê gì. Rồi tôi gốm mỹ nghệ đã dành hai tuần để suy nghĩ về mọi thứ.

Về những thứ tôi sứ bát tràng đang có, con đường sự nghiệp mà tôi hướng tới và nhiều hơn hết là em. Tôi chợt nhận ra, tôi còn thiếu rất nhiều thứ và em là một điều tuyệt với nhất mà tôi có thể hình dung. Hay những thứ gọi là “ tinh nhắn chỉ hai người hiểu” cũng chỉ sứ bát tràng là ảo tưởng của tôi mà thôi.

Tôi quyết định sẽ để sứ bát tràng dành những nhớ thương dành sứ bát tràng  cho em vào một ngăn kéo gọi là kỉ niệm. Dù rất đau đớn khi làm vậy. Nhưng tôi là sứ bát tràng con trai mà, phải mạnh mẽ vì tôi còn con đường đời của mình phía trước gốm mỹ nghệ tại đây , và còn ba mẹ của tôi nữa chứ.

 

Add Comment