Hãy giữ sự cân bằng giữa “cho” và “nhận”

Trước tiên

John không có học cũng chẳng có tiền, lại càng không có bối cảnh nhân thần này nọ, nhưng ông ta lại có năng lực trở thành một doanh nghiệp thành công, ông đã thành công như thế nào? Ông ta là một người rất có khả năng tiếp cận người khác, chăm sóc người khác, sự chăm sóc của ông đối YỚi người khác thậm chí còn vượt qua cả yêu cầu của người ta nữa. Chỉ cần bạn nói bạn muốn đến chỗ ông ta chơi, ông ta sẽ vô cùng vui mừng đón tiếp bạn, lại còn muốn bạn ở đó vài ngày nữa. Bất kể ông ta có túng thiếu như thế nào, bất kể trong lòng ông ta có khổ sở như thế nào, thì dường như ổng ta luôn luôn chờ đợi bạn đến, tiếp đãi bạn một cách rất chân thành, thậm chí khi bạn quay vể, ông ta còn tặng một vài món quà nhỏ hoặc vài món “cây nhà lá vườn”

>> Xem thêm: máy lọc không khí coway

may loc khong khi 2

>> Đánh cờ bạc

Bất kể có bận rộn như thế nào,

Hàn Đức không bao giờ thể hiện sự thăm viếng của bạn đối với ông ta là một sự làm phiền và rắc rối. Bạn bè hỏi ông ta sao có thể làm được như vậy, ông bảo: “Một người chẳng có gì như tôi đầy, nếu như đi lại với người khác, thì không thể không khiến cho đối phương cảm thấy vui vẻ và có ích về một vài mặt nào đó khi giao tiếp đi lại với tôi”.

>> Tham khảo: Máy lọc không khí Stadler Form

Trên thực tế, ông ta trước đầy vừa không có học, vừa không có tiền lại vừa không có bối cảnh gì đó, ông ta là một người cô độc, người khác đều không muốn để ý đến ông ta, không muốn giao tiếp với ông ta. Hàn Đức vừa nhẫn nại chịu đựng nỗi cô đơn vừa nỗ lực phấn đấu, và ông đã học được một số cách thức kết bạn với mọi người, lại có thể đem lại cho họ một vài lợi ích từ sự nỗ lực đó. Cái gọi là “lợi ích vể một số mặt nào đó” có lúc đó là vể mặt tinh thân, có lúc lại là về mặt vật chất.

>> Xem thêm: Máy lọc không khí và tạo ẩm LR300

Add Comment