Tiền là mạch máu quan trọng của một quốc gia

Một ví dụ khác, lương thực là sản phẩm đắc thù liên quan đến việc kế hoạch hoá ở nước ta. Khi lưu hành thể chế cải cách lương thực, sự tuẩn tự trong thu mua và giá cả lương thực đểu có những chính sách rất nghiêm. Sau đó, dần dần có người không theo chính pháp.

Mẫu túi đeo sinh viên mới nhất

Tin mới nhất lộ ra là tính đến tháng 5 năm 1996,206 xí nghiệp thu mua ở 9 địa phương của huyện Cát Lâm đã chiếm dụng khoản tiền thu mua sản phẩm lương thực lên tới 4, 86 tỉ tệ, chiếm hơn 45,2% toàn bộ tiền thu mua. Vậy số tiển này đã được dùng làm gì? Để mua xe mới, kinh doanh ngành khác, và chui vào hầu bao của các vị chức sắc.

Tiền là mạch máu của một quốc gia. Để duy trì sự lưu thông, nhà nước đã đưa ra các pháp lệnh chuyên môn, phận bố quyết định. Tuy nhiên, tại một số địa phương và bộ ngành thì những lệnh này chỉ như “gió thoảng bên tai”.

Tìm hiểu về cặp chống gù lưng của đức

Một công ty TNHH của tỉnh Liêu Ninh, đã không qua phê chuẩn của ngân hàng nhân dân Trung Quốc, dám lấy quổc trái và lãi suất ngân hàng cao hơn quy định quốc gia, thu về khoản tiền lớn lên tới 920 triệu USD.

poker

Đất đai là nơi con người sinh sống. Nhà nước luôn coi trọng việc bảo vệ đất đai, và đã đưa ra “luật đất đai”. Nhưng sau vài năm quán triệt, luật này đã gặp rất nhiều thách thức. Mặc dù quốc hội không cho các đại phương quyển tự minh phê chuẩn, rihưng một vài nơi vẫn có hiện tượng chuyển nhượng phi pháp, lạm dụng và chiếm dụng đất trái phép…

Mua Vali du lịch  ở đâu thì tốt?

Ngoài ra, trong vài năm gần đây, công việc của các bộ ngành như xây dựng cơ sở hạ tầng, điều chỉnh bố trí sản xuất, cải cách thuế quan, chống hàng giả và buôn lậu… chỉ cần liên quan tới lợi ích của nhau thì lại nảy sinh hiện tượng “mặc cảm” của chính quyền các địa phương hay giữa cấp trên với cấp dưới.

Trang chủ: danhcobac.org

 

Add Comment